VÌ SAO KHÔNG NÊN SỬ DỤNG ĐÁ BÓNG GIÀY ĐINH CỎ THẬT Ở CỎ NHÂN TẠO ?

VÌ SAO KHÔNG NÊN SỬ DỤNG ĐÁ BÓNG GIÀY ĐINH CỎ THẬT Ở CỎ NHÂN TẠO ?

 

VÌ SAO KHÔNG NÊN SỬ DỤNG ĐÁ BÓNG GIÀY ĐINH CỎ THẬT Ở CỎ NHÂN TẠO ?

Với sự phát triển của các dòng giày bóng đá trên thị trường hiện nay, việc lựa chọn cho mình mẫu giày phù hợp cho việc thi đấu là điều hết sức quan trọng. Một trong những yếu tố cần thiết trong việc chọn giày chính là lựa chọn đinh giày đúng với mặt sân thi đấu. Dưới đây là những lời khuyên của Thể Thao VIP khi các bạn còn đang phân vân không biết chọn giày đinh FG, AG hay SG.

Trước hết, chúng ta cần hiểu rõ định nghĩa của các thuật ngữ này:

  • FG (Firm Ground): loại đinh dành cho sân cỏ tự nhiên với nền sân khô
  • SG (Soft Ground): cũng dành cho sân cỏ tự nhiên nhưng nền sân ẩm và mềm
  • AG (Artificial Grasss): dành riêng cho giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

 

VÌ SAO KHÔNG NÊN SỬ DỤNG GIÀY ĐÁ BÓNG ĐINH CỎ THẬT Ở CỎ NHÂN TẠO-2

 

Mỗi mẫu giay da bong bạn mua đều được bảo hành bởi thương hiệu đó. Nếu như có bất cứ vấn đề gì xảy ra với giày, ví dụ như rách hay hở keo, bạn có thể gửi trả cho nhà sản xuất để nhận được bồi thường, bảo hành. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng giày sai với mặt sân, ví dụ như FG nhưng lại đá ở cỏ nhân tạo hay SG mà lại không dùng ở mặt sân ẩm, thì bảo hành của giày sẽ không còn hiệu lực. Vì thế, dù đinh giày bạn có gãy, đế có nứt, mũi có thủng thì cũng sẽ không được hãng bảo hành do bạn đã dùng giày sai mặt sân.

Có thể bạn quan tâm: 10 điều cần làm khi mới mua giày đá bóng

Bạn hẳn cũng đã xem rất nhiều clip review giày của nước ngoài, nhưng họ lại thử giày ở mặt sân không phù hợp, ví dụ như FG nhưng vác ra đá ở cỏ nhân tạo. Trước đây, đã có một vài clip chơi bóng với Vapor VIII/IX trên cỏ nhân tạo, làm nhiều người tưởng nhầm rằng mẫu giày này có thể chơi vô tư với cỏ nhân tạo; kết quả là hàng trăm cái đinh gót đã bị gãy trên thế giới. Đừng nghe bất cứ lời biện hộ nào của người quay video đánh giá giày khi họ thử giày sai mặt sân, kể cả khi họ có khen “đôi FG này đá cỏ nhân tạo thích lắm” như thế nào đi chăng nữa.

Ngoài ra, sử dụng giày đá bóng cỏ thật ở cỏ nhân tạo có thể dẫn tới những chấn thương ở gót chân hay đầu gối. Rất nhiều mẫu giày hiện nay cung cấp nhiều phiên bản đinh khác nhau, phục vụ cho mặt sân bạn thi đấu, vì vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu giày đinh AG hay các dòng thấp hơn đinh TF để thi đấu, thay vì “cố đấm ăn xôi” với đôi FG hay SG của mình.

Hãy lựa chọn thật tỉnh táo khi chọn mua giày mới cho mình nhé các bạn !