CÁC BÀI TẬP CẢI THIỆN KHẢ NĂNG CHUYỀN BÓNG

CÁC BÀI TẬP CẢI THIỆN KHẢ NĂNG CHUYỀN BÓNG

   Chuyền bóng là một kỹ năng hết sức quan trọng trong bóng đá. Chúng ta có thể sút không tốt, rê bóng không tốt nhưng bắt buộc phải biết chuyền bóng để ít nhất luân chuyển trái bóng cho đồng đội, giải toả áp lực. Dưới đây là một số bài tập cải thiện khả năng chuyền bóng để AE tham khảo nhé!

⚽️ Chuyền zigzag


   Xếp các cone thành một đường thẳng, mỗi cone cách nhau khoảng 1,5-2m. 2 người đứng 2 bên của đường thẳng đó, mỗi người đứng cách cone khoảng 3-5m. Liên tục chuyền bóng cho nhau vào khoảng trống giữa các cone theo hình zigzag
Ở lượt 1 là 1 chạm bằng chân thuận và lượt 2 là 2 chạm và chuyền bằng chân không thuận

⚽️ Tập “bắn bi” cùng 2 quả bóng

 

Đây là một bài tập mô phỏng trò bắn bi và để rèn luyện cho chúng ta thực hiện đường chuyền ngắn 1 cách chính xác nhất. Chỉ đơn giản là cố gắng chuyền quả bóng này chạm vào quả bóng kia.
Nếu như có đồng đội, chúng ta có thể chơi 1 game đọ xem trong một khoảng thời gian nhất định, ai có thể thực hiện được nhiều đường chuyền trúng mục tiêu hơn.
⚽️ Chuyền chém mu

 


   Hai người đứng cách nhau khoảng 20m. Xếp trước mặt mỗi người 1 “cánh cửa” bằng cone rộng khoảng 2-2.5m.
Ở bài tập này, rất đơn giản là chúng ta sẽ thực hiện động tác chuyền chém mu qua lại cho nhau sao cho bóng đi 1 cách chính xác nhất.

⚽️ Chuyền dài vào box


   Tiếp theo là bài tập chuyền dài:
Hai người sẽ đứng trong 2 ô vuông cách nhau khoảng 30m rồi thực hiện chuyền dài qua lại cho nhau. Tất nhiên, đây cũng có thể là 1 game để bạn và đồng đội đọ xem ai là người có khả năng chuyền bóng chuẩn xác hơn.
⚽️ Chuyền chuẩn xác mục tiêu


   Chúng ta sẽ đứng từ xa và cố gắng thực hiện một đường chuyền dài trúng mục tiêu.
Có thể sử dụng 1 bình nước làm mục tiêu và thực hiện đường chuyền đưa bóng đến mục tiêu ấy hoặc tập xút xà ngang khung thành cũng là một lựa chọn khác
#giày_đá_bóng
⁣⁣Website: ⁣⁣http://thethaovip.com.vn/

 

có thể bạn quan tâm: cách phòng tránh chuột rút khi chơi bóng