5 MẪU GIÀY ĐÁ BÓNG MANG THƯƠNG HIỆU RONALDINHO

Ronaldinho chắc chắn là một trong những cầu thủ kỹ thuật nhất mà bóng đá thế giới từng sản sinh ra. Thời kỳ đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của tiền đạo người Brazil có lẽ là trong màu áo của FC Barcelona, khi mà cả thế giới đều phải ngả mũ kính phục trước tài năng chơi bóng thiên bẩm của anh. Chính vì vậy, Nike đã dành riêng cho anh những mẫu giày mang thương hiệu R10, điều không phải cầu thủ nào cũng có vinh dự được có. Hãy cùng Thể Thao VIP điểm lại 5 mẫu giày đáng chú ý nhất:

GIÀY ĐÁ BÓNG THƯƠNG HIỆU RONALDINHO-1

5 MẪU GIÀY ĐÁ BÓNG MANG THƯƠNG HIỆU RONALDINHO

 

5 | GIÀY NIKE RONALDINHO DOIS - TRUE YELLOW / NAVY / GOLD (2009)

GIÀY ĐÁ BÓNG THƯƠNG HIỆU RONALDINHO-2

Ra mắt năm 2009, khi mà Ronaldinho đang chơi bóng ở AC Milan, Nike Ronaldinho Dois (dois có nghĩa là số hai, ám chỉ đây là mẫu giay da bong mang thương hiệu Ronaldinho thứ hai) mang colorway True Yellow/Navy/Gold gợi cảm hứng từ màu áo truyền thống của ĐT Brazil, với hai màu vàng và xanh là chủ đạo.

Nike Tiempo Ronaldinho 10R Dois không có lưỡi gà che dây, cũng như có một số thay đổi so với các mẫu Tiempo thương mại khác ở thời điểm đó. Điểm đáng chú ý của Nike Tiempo Ronaldinho Dois là phần thân giày được đan các đường chỉ lưới mắt chéo nhằm tránh tình trạng bề mặt da kangaroo dãn ra quá mức.

Xem thêm: 10 điều cần làm khi mới mua giày đá bóng

4 | GIÀY NIKE AIR LEGEND R10 - GOLD / WHITE (2006)

GIÀY ĐÁ BÓNG THƯƠNG HIỆU RONALDINHO-3

Được trình làng trước khi vòng knockout của World Cup 2006 ở Đức diễn ra, Nike Air Legend R10 Ronaldinho được làm chủ yếu dựa trên thiết kế của Nike Air Legend, với một vài thay đổi nhỏ dành riêng cho Ronaldinho, người vừa dành chức vô địch Champions League năm đó cùng Barcelona.

Ở mẫu giầy đá bóng này, chữ cái R được nằm trên lưỡi gà che dây thay thế cho phẩy Nike ở phiên bản thường, trong khi đó ở phần gót là 5 ngôi sao tượng trưng cho 5 chức vô địch thế giới của Brazil.

3 | GIÀY NIKE RONALDINHO DOIS - WHITE / RED / BLACK (2009)

GIÀY ĐÁ BÓNG THƯƠNG HIỆU RONALDINHO-4

Khi Ronaldinho chuyển sang AC Milan vào đầu năm 2009, mẫu Nike Ronaldinho Dois màu White/Red/Black được ra mắt để đánh dấu sự kiện này.

Cũng giống như Nike Ronaldinho Dois, mẫu giày này có phần phẩy Nike lớn màu đỏ, với các chi tiết khác màu vàng và đen dựa theo màu áo bóng đá của Rossoneri.

2 |GIÀY NIKE TIEMPO RONALDINHO 10R - TEAM RED / WHITE / GOLD (2007)

GIÀY ĐÁ BÓNG THƯƠNG HIỆU RONALDINHO-5

Nike Tiempo Ronaldinho 10R là mẫu giày độc nhất đầu tiên dành cho Ronaldinho, sau khi mẫu giày trước được làm dựa trên Nike Air Legend.

Được thiết kế và sản xuất theo đúng ý thích của Ronaldinho,Nike Tiempo Ronaldinho 10R có phần thân giày bằng da kangaroo cùng lưỡi gà che dây lớn để tăng cảm giác bóng.

Chữ ký của Ronaldinho và logo 10R nằm ở bên cạnh và phía trước của giày. Một đặc điểm đặc biệt nữa là ba đường chỉ với ba màu khác nhau ở gót chân tượng trưng cho sức mạnh, niềm vui và niềm cảm hứng, giống như tinh thần chơi bóng của Ronaldinho vậy.

1 | GIÀY NIKE AIR LEGEND R10 - WHITE / GOLD (2005)

GIÀY ĐÁ BÓNG THƯƠNG HIỆU RONALDINHO-7

Dù đã sử dụng Nike Mercurial và Nike Air Zoom ở những năm tháng đầu tiên trong sự nghiệp, thế nhưng Ronaldinho đã chuyển sang Nike Tiempo Air Legend và gắn bó cho tới tận thời gian hiện nay. Anh trờ thành hình ảnh đại diện cho dòng Tiempo và Tiempo cũng là mẫu giày giúp cho khả năng chơi bóng thiên bẩm của anh được phát huy tốt nhất.

Năm 2005, Ronaldinho nhận được đôi giay da bong Nike Air Legend đầu tiên mang thương hiệu của riêng mình, với thân giày màu trắng cùng phẩy Nike và một số chi tiết ở lưỡi gà, mặt đế,... mang màu vàng.

GIÀY ĐÁ BÓNG THƯƠNG HIỆU RONALDINHO-8

Mẫu Nike Air Legend R10 White/Gold là mẫu giày gắn bó với những năm tháng thành công nhất trong sự nghiệp Ronaldinho, với những chiến tích đáng nhớ như cú hat-trick trên sân Bernabeu hay đặc biệt hơn cả là chức vô địch Champions League 2005/2006 sau chiến thắng trước Arsenal.

Hai Hoang